NẤM MEN BIA TRỊ MỤN TỪ BÊN TRONG

NẤM MEN BIA TRỊ MỤN TỪ BÊN TRONG
Nấm men bia được sản xuất từ một loại nấm có tên là Saccharomyces cerevisiae và được sử dụng để sản xuất bia. Nó đã được trồng và sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng trong nhiều năm
Các vitamin phức tạp B trong men bia bao gồm B1 (thiamine), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (axit pantothenic), B6 (pyridoxine), B9 (axit folic) và H hoặc B7 (biotin). Những vitamin này giúp phá vỡ carbohydrate, chất béo và protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chúng cũng hỗ trợ hệ thống thần kinh, giúp duy trì các cơ bắp được sử dụng cho tiêu hóa và giữ cho da, tóc, mắt, miệng và gan khỏe mạnh
Mặc dù giàu nhiều loại khoáng chất, có hai loại khoáng chất vi lượng cụ thể trong men bia có tác dụng giữ cho làn da khỏe mạnh, có thể cải thiện mụn trứng cá. Những khoáng chất này là selen và crom. Selenium hoạt động để giúp cơ thể sản xuất các enzyme chống oxy hóa, hoạt động để giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bằng cách bảo vệ và nuôi dưỡng chúng. Những chất chống oxy hóa này cũng thúc đẩy doanh thu tế bào, có thể cải thiện cả sức khỏe và sự xuất hiện của da.
Chromium có tác dụng giúp cơ thể duy trì lượng đường trong máu cân bằng, có thể hỗ trợ trong việc giảm tác động của dòng thác mụn trên cơ thể.
Chất crôm trong men bia làm cho nó có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá, theo cuốn sách bách khoa toàn thư về thực phẩm chữa bệnh, đã trích dẫn một nghiên cứu mù đôi kết luận khoảng 80% đối tượng sử dụng men bia trong năm tháng cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong các triệu chứng mụn trứng cá hoặc đã được chữa lành hoàn toàn. Ngược lại, chỉ 26 phần trăm những người dùng tân dược, thuốc kháng sinh thấy cải thiện. UMMC xác nhận rằng ít nhất một nghiên cứu cho thấy men bia có lợi trong việc cải thiện mụn trứng cá, và một bài báo của M. Katzman và AC Logan được công bố trên tạp chí Medical Hypuitses nói rằng crom là một trong một số chất dinh dưỡng có thể cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá. Những loại khác bao gồm kẽm, axit folic, axit béo omega-3 và selen.
Nguồn: Zager SH. Acne vulgaris and acne rosacea. Rakel D, ed. Integrative Medicine. 3rd ed. Philadelphia, PA: Elsevier Saunders; 2012: chap 73.
[Treatment of acne with a yeast preparation]. [Article in German]. Weber G, Adamczyk A, Freytag S. 1989