PANTHENOL

PANTHENOL

Bạn có thể chưa từng nghe nói về panthenol trước đây nhưng sẽ ngạc nhiên về mức độ mà nó đã mang lại cho bạn. Hãy xem nhanh danh sách các thành phần trên lọ kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da mặt mà bạn sở hữu. Đừng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm của bạn bao gồm cả panthenol. Panthenol, còn được gọi là pro-vitamin B5, là dạng rượu của vitamin B5. Sau khi thoa tại chỗ, panthenol sẽ nhanh chóng được da hấp thụ và chuyển hóa thành vitamin B5, có tác dụng như một thành phần dưỡng ẩm. Mặc dù panthenol có hiệu quả như một loại kem dưỡng ẩm, vì nó rất linh hoạt, nó chủ yếu được sử dụng như một chất giữ ẩm, giữ và liên kết không chỉ độ ẩm mà còn các thành phần dưỡng ẩm khác.

  1. Dưỡng ẩm và giữ ẩm

Chủ yếu là một thành phần dưỡng ẩm, panthenol làm ẩm da. Là một chất giữ ẩm, nó thu hút độ ẩm cho da và giữ nước trong da, cho phép da tạo ra độ ẩm và hydrat hóa từ bên trong. Các chất giữ ẩm khác mà bạn có thể quen thuộc bao gồm axit hyaluronic và glycerin. Do panthenol tạo ra hàng rào bảo vệ da, nó làm giảm nguy cơ mất nước và khô da do bay hơi và ngăn ngừa mất nước tự nhiên theo thời gian. Việc cấp nước cho da của bạn bằng các sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp không chỉ là điều quan trọng mà còn rất quan trọng để da của bạn có được khả năng phục hồi bằng cách có được khả năng sản xuất độ ẩm về lâu dài.

  1. Chống viêm

Bản chất dưỡng ẩm của panthenol cũng góp phần vào các thuộc tính chống viêm. Nếu da bạn khô, nó sẽ trở nên nhạy cảm vì mất đi lớp màng ẩm bảo vệ da khỏi các kích thích bên ngoài. Nghiên cứu y tế đã chỉ ra rằng panthenol có hiệu quả chống lại kích ứng và mẩn đỏ do tia cực tím. Panthenol hoạt động như một chất bảo vệ da giúp giảm ngứa và kích ứng do các kích thích bên ngoài. Nó cũng có thể làm dịu làn da của bạn bằng cách thu hút nước.

  1. Chữa lành vết thương

Bạn có biết rằng panthenol cũng có thể giúp chữa lành vết thương? Những ai đang phải đối mặt với cuộc chiến không hồi kết với mụn và sẹo mụn đang tìm cách điều trị. Vết thương luôn được chữa lành từ bên trong trong lớp sâu của da bạn. Vì vậy, cần thiết để làn da của bạn không chỉ tự bảo vệ khỏi các kích thích bên ngoài mà còn bắt đầu quá trình chữa bệnh từ bên trong. Các tế bào đã được chứng minh là có hiệu quả để mang lại làn da dẻo dai và phục hồi hơn cũng được tìm thấy trong panthenol. Liều lượng panthenol hàng ngày chắc chắn sẽ cải thiện làn da và cấu trúc da của bạn. Nếu bạn kết hợp panthenol với vitamin C, vốn cũng nổi tiếng trong việc giúp sản xuất collagen, bạn có thể thu được tất cả các lợi ích của nó và thúc đẩy quá trình phục hồi da của bạn.

Panthenol bây giờ sẽ trở thành chỉ số mới nhất để xem các sản phẩm chăm sóc da của bạn thực sự hiệu quả như thế nào trong việc dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của bạn!