U RÊ – THÀNH PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU GIÚP KHÔI PHỤC HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

U RÊ – THÀNH PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU GIÚP KHÔI PHỤC HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

  •  Urê là một phần của yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) của da, NMF được tạo thành từ 40% axit amin, 12% natri PCA, 9% glycerol và 8,5% urea. Đây đều là những chất hút ẩm (giữ nước), rất cần thiết để duy trì sức khỏe, chức năng và sự hydrat hóa của lớp sừng.
Không có gì lạ khi các sản phẩm có chứa u rê đã điều trị thành công cả bệnh vẩy nến và bệnh chàm.
Vậy u rê tác dụng gì khác khi bôi lên da?
Ngoài việc giảm mất nước qua biểu bì (TEWL) và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, nó sẽ làm giảm độ nhạy cảm của da với Sodium Lauryl Sulfate (SLS) chỉ sau ba lần thoa.
Điều siêu tuyệt vời về u rê là nó hoạt động ở cả cấp độ bên ngoài
và bên trong tế bào.
Hay nói một cách khác, khi thoa kem có thành phần u rê lên da sẽ giảm mất nước xuyên thượng bì giống như hầu hết các loại kem dưỡng ẩm khác, nhưng nó còn có tác dụng mở rộng đến hoạt động bên trong của da.
  • Ví dụ, khi u rê được sử dụng tại chỗ, nó làm tăng sự hình thành filaggrin, một loại protein quan trọng giúp giữ mọi thứ cân bằng (tức là điều chỉnh cân bằng nội môi của biểu bì). U rê cũng giúp xây dựng cơ chế bảo vệ da của bạn và tạo ra hàng rào lipid.
  •  U rê là một chất điều hòa phân
  • nhỏ có hoạt tính cao của các gen tác động đến sự phân hóa tế bào sừng, tổng hợp lipid và sản xuất peptide kháng khuẩn, cùng nhau dẫn đến cải thiện chức năng hàng rào thẩm thấu và khả năng giúp kháng khuẩn.
  • Nói cách khác, u rê giúp điều chỉnh chu kỳ tế bào để da chết bong ra khi cần thiết, u rê làm tăng cường chức năng hàng rào của bạn, giúp điều chỉnh vi khuẩn tốt và xấu trên da của bạn.
  • Nói về việc điều chỉnh “vi khuẩn tốt và xấu”, không có nghiên cứu chính thức nào về việc sử dụng u rê và mụn trứng cá. Tuy nhiên, một trong những peptide kháng khuẩn mà urea tăng cường (LL-37) đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá trong ống nghiệm. Và cũng có hai nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy u rê trực tiếp làm giảm sự bài tiết malassezia, hoặc men gây ra mụn trứng cá.
Tóm lại, nếu thành phần kem dưỡng phục hồi của bạn không có u rê thì quả là một điều thật đáng tiếc.